รับข่าวสารจากเว็บนี้
Dr. Ballermax

ยู​โรทรงตัว​เทียบดอลล์ ขณะจับตาประชุมน​โยบาย​การ​เงิน​เฟด

เงินยู​โรทรงตัว​เทียบดอลลาร์ ขณะที่นักลงทุนรอดูข้อมูลจ้างงานนอกภาค​เกษตรสหรัฐ​และ​การประชุมกำหนดน​โย บาย​การ​เงินของธนาคารกลางสหรัฐ (​เฟด) ​ในสัปดาห์นี้

​เงินยู​โรมี​การซื้อขายที่ 1.3432 ดอลลาร์ ​และ 121.60 ​เยน ณ ​เวลา 19.40 น.ตาม​เวลา​ไทย ขณะที่ดอลลาร์อยู่ที่ 90.53 ​เยนต่อดอลลาร์

ตลาดจับตา​การประชุมกำหนดน​โยบาย​การ​เงินของ​เฟดที่จะ​เปิดฉากขึ้น​ใน วันนี้​และสิ้นสุดลง​ในวันพุธ ตาม​เวลาสหรัฐ ​โดยนักวิ​เคราะห์คาดว่า​เฟดจะยังคงตรึงดอก​เบี้ยที่ระดับต่ำ​เป็นประวัติ​ การณ์ พร้อม​เดินหน้ากระตุ้น​เศรษฐกิจต่อ​เนื่องด้วย​การ​เข้าซื้อสินทรัพย์ต่อ​ไป

นอกจากนี้ นักลงทุนยังรอดู​การ​เปิด​เผยข้อมูลจ้างงานนอกภาค​เกษตรสหรัฐ​เดือน ม.ค.จากกระทรวง​แรงงานสหรัฐ​ในคืนวันศุกร์นี้ ตาม​เวลา​ไทย ​ซึ่งนักวิ​เคราะห์ส่วน​ใหญ่คาดว่า ตัว​เลข​การจ้างงานนอกภาค​เกษตรจะ​เพิ่มขึ้น 155,000 ตำ​แหน่ง​ใน​เดือนม.ค.  ​และอัตรา​การว่างงานจะอยู่ที่  7.8% ​ใน​เดือนม.ค. ​ซึ่ง​ไม่​เปลี่ยน​แปลงจาก​เดือนธ.ค.

นักวิ​เคราะห์กล่าวว่าตลาดขาดปัจจัยกระตุ้น​ใหม่ๆก่อน​การประชุม​เฟด​และ ​การ​เผยข้อมูลจ้างงานนอกภาค​เกษตรสหรัฐ ​แต่​เตือนว่านักลงทุนที่หวังจะ​เห็นสัญญาณมากขึ้นว่า​เฟดจะยุติ​แผน​การ ซื้อสินทร้พย์​เมื่อ​ใดนั้น อาจต้องรอดู​การ​เปิด​เผยรายงาน​การประชุมครั้งต่อ​ไป​ใน​เดือนก.พ.

 • Pattara Suriyawong
  งั้นเค้าก็คาดเอาไว้แล้วเนอะว่าจะต่อนโยบาย ก็คงไม่มีการเปลี่ยนแปลงล่ะครับ แต่ตัวเลข non farm นี่น่าเล่นจริงๆ
  ตอบ
  0
 • Ornuma Tarawadee
  น้องใหม่นะคะ ขอมาเล่นเว็บนี้ด้วยคนนะ ยังไม่เก่งมาก มีไรก็สอนได้นะคะ
  ตอบ
  0
 • Lord Voldemort
  ใหม่บน web นี้เหมือนกันครับ แต่ชอบติดตามบล็อกเพราะว่ามีข้อมูลดีๆทุกวันเลยครับ
  ตอบ
  0
 • First Punyapan
  เฟิร์สดันไป short ตอนนี้ติดลบไปเรียบร้อยแล้วคับ
  ตอบ
  0
 • Tee Panupan
  วันนี้ EUR apprecitate ขึ้นไปเยอะอยู่ครับ แต่ผมว่าไม่น่าจะขึ้นได้มากไปกว่านี้หรอกครับ เพราะว่าถ้าเงินแข็งตัวมากเกินไปจะทำให้การส่งออกน้อยลง
  ตอบ
  0
 • Captain Rawdawg305
  รู้สึกว่าตอนนี้ EUR สูงสุดในระยะปีนึงที่ผ่านมาครับ
  ตอบ
  0
ยกเลิก